12 đồng hồ chạy bộ tốt nhất hiện nay theo từng hãng (cập nhật 2023)

Một trong những vật dụng không thể thiếu cho những Runner từ những người chỉ muốn chạy bộ để giảm cân hay tăng cường sức khỏe cho đến những người chạy Full Marathon với thành tích Sub 3, Sub 4 chính là những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS. Những chiếc đồng hồ này không chỉ giúp người sử dụng dễ dàng biết được quãng đường mình đã chạy và còn có nhiều tính năng hữu ích khác như đo nhịp tim, chỉ số VO2MAX hay thậm chí là phân tích form chạy giúp các Runner. Ở thời buổi hiện nay, đồng hồ chạy bộ là một vật dụng không thể thiếu cho các Runner từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những loại đồng hồ chạy bộ GPS phổ biến nhất hiện nay từ những loại cho người mới bắt đầu cho đến những người chạy bộ chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chiếc đồng hồ rất nổi tiếng trong lĩnh vực chạy bộ như GARMIN hay SUNNTO và cả những chiếc đồng hồ thông minh có hỗ trợ chức năng chạy bộ như HUAWEI hay APPLE.

Đồng hồ chạy bộ là gì?

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-1

Đồng hồ chạy bộ là đồng hồ thể thao có tác dụng hỗ trợ cho những Runner khi chạy bộ.

Khác với những dòng đồng hồ thể thao khác, đồng hồ chạy bộ được trang bị một cảm ứng GPS ở bên trong, giúp người chạy có thể cập nhật liên tục vận tốc và quãng đường đã chạy. Ngoài ra, đồng hồ chạy bộ còn có thể cung cấp các chỉ số khác như thời gian chạy một vòng Lap Time hay Split Time,..Hơn nữa, về cơ bản những đồng hồ này được trang bị những loại pin có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, không chỉ Half Marathon, Full Marathon và cả những cuộc thi Ultra Marathon cũng đều có thể sử dụng. Tính năng chống nước, chống mồ hôi cũng là những tính năng không thể thiếu trong những chiếc đồng hồ này.

Điểm khác nhau giữa đồng hồ chạy bộ và đồng hồ thông minh

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-2

Có không ít người hay thắc mắc không biết đồng hồ chạy bộ thì khác gì với những chiếc đồng hồ thông minh đang bán trên thị trường giống như Apple Watch. Những chiếc đồng hồ thông minh này cũng có thể đo cự ly chạy, ghi lại quãng đường bằng GPS, đo được mạch tim và tính lượng Calories đã tiêu thụ trong ngày. Thậm chí nó còn có thể phân tích giấc ngủ và kết nối được với điện thoại di động.

Tuy nhiên, do được sản xuất chuyên để sử dụng cho chạy bộ, nên điểm đặc trưng đầu tiên của những chiếc đồng hồ này chính là độ bên và khả năng chống nước của nó cao hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ thông minh. Điểm khác nhau tiếp theo chính là màn hình. Khác với màn hình tinh thể lỏng LCD hoặc AMOLED, đồng hồ chạy bộ sử dụng màn hình MIP, giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhìn được ngay cả ở ngoài trời trong điều kiện trời nắng. Ngoài ra, so với đồng hồ thông minh, những chiếc đồng hồ chạy bộ còn được trang bị những tính năng chuyên dụng, giúp Runner có được những chỉ số cụ thể nhất của mình khi chạy.

Những tính năng cơ bản của đồng hồ chạy bộ

①Tính năng đo quãng đường chạy bằng GPS

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-3

Tính năng đầu tiên và cơ bản nhất của đồng hồ chạy bộ đầu tiên phải kể đến đó là tính năng đo quãng đường đã chạy bằng GPS.

Trên tất cả những đồng hồ chạy bộ đang được bán trên thị trường hiện nay, 100% đều đang chứa cảm ứng GPS. Cảm ứng GPS này bằng việc sử dụng vệ tinh nhân tạo, có thể giúp người dùng nhận biết được vị trí của mình. Đồng hồ chạy bộ đang sử dụng tính năng này để đo đạc quãng đường mà người sử dụng đã chạy. Từ việc tính được quãng đường đã chạy, đồng hồ chạy bộ sẽ giúp Runner tính được các chỉ số khác như thời gian chạy hết 1km (Pace) hoặc thời gian chạy hết 1 vòng (Lap Time),..Những tính năng này sẽ rất hữu ích khi các bạn chạy ở công viên hay ở những khu vực mà các bạn không biết nó rộng bao nhiêu.

Không chỉ khi luyện tập mà những chiếc đồng hồ này còn rất hữu ích khi những Runner tham gia chạy Marathon ở cả những cự ly 5km, 10km hay Half Marathon. Là người mới bắt đầu hay là người đã có kinh nghiệm lâu năm, việc kiểm tra xem hiện tại mình có đang chạy đúng với mục tiêu đề ra hay chưa luôn là rất quan trọng.

②Đo nhịp tim và cường độ vận động Real Time

Tính năng cơ bản tiếp theo của đồng hồ chạy bộ là giúp đo lường nhịp tim, từ đó kiểm tra được cường độ vận động của cơ thể.

Hầu hết những đồng hồ chạy bộ hiện nay đều được trang bị cảm biến nhịp tim quang học trên đó. Cảm biến nhịp tim quang học nghĩa là công nghệ dùng ánh sáng chiếu lên vùng da ở cổ tay và theo dõi lượng anh sáng hấp thụ trở lại, từ đó biết được lượng máu chảy qua và đo được nhịp tim. Khác với những công nghệ ngày xưa cần phải đeo một thiết bị ở ngực mới đo được nhịp tim, công nghệ này giúp những Runner biết được nhịp tim của mình trong thời gian thực khi đang chạy.

Việc biết được nhịp tim khi đang chạy sẽ giúp ích rất nhiều cho những Runner để có được những bài tập với cường độ chuẩn. Về cơ bản nhịp tim cao nhất được tính bằng công thức: Nhịp tim cao nhất = 220 – tuổi hiện tại. Chạy hồi phục là chạy trong khoảng 50-60%, chạy để giảm cân duy trì sức khỏe là 60-70% và chạy để tăng sức bền là 70-80% của nhịp tim cao nhất này. Nếu như có một chiếc đồng hồ chạy bộ có khả năng đo nhịp tim, các bạn có thể kiểm tra được xem mình có đang vận động với cường độ đúng như mục tiêu đề ra hay không.

③Đo chỉ số VO2MAX để biết được sức bền

Một tính năng hấp dẫn khác của đồng hồ chạy bộ đó là giúp người sử dụng có thể đo được chỉ số VO2MAX của bản thân một cách dễ dàng. VO2MAX là chỉ số được sử dụng rất nhiều trong những môn thể thao như chạy bộ, xe đạp và nó là chỉ số đánh giá một cách khách quan về sức bền của từng vận động viên.

VO2MAX là lượng Oxy lớn nhất mà vận động viên có thể nạp vào cơ thể trong 1 phút. Ở những môn thể thao đòi hỏi sức bền, khi vận động các vận động viên nạp Oxy vào cơ thể qua mũi hoặc miệng. Cơ thể sẽ sử dụng Oxy đó để biến đổi mỡ hoặc đường có sẵn trở thành năng lượng. Điều này cũng có nghĩa là lượng Oxy nạp vào cơ thể càng nhiều thì năng lượng được sinh ra cũng càng nhiều. Do đó, ở các môn thể thao đòi hỏi sức bền như chạy bộ, đạp xe, chạy địa hình, bơi lội,.. VO2MAX là một chỉ số rất quan trọng.

Thông thường, để đo được chỉ số VO2MAX chúng ta cần phải đeo những thiết bị đặc biệt rồi chạy trên máy chạy bộ. Tuy nhiên, dựa vào những công nghệ tiên tiến, hiện nay các vận động viên có thể đo chỉ số này bằng một thiết bị cảm ứng nhỏ trên cổ tay. Biết được chỉ số VO2MAX này, thấy được sự tiến bộ từng ngày của bản thân chắc chắn cũng sẽ là một động lực không nhỏ cho các Runner. (→ Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chỉ số VO2MAX TẠI ĐÂY)

 

④Chức năng hỗ trợ luyện tập và quản lý tình trạng cơ thể

Một điểm khác biệt lớn giữa những chiếc đồng hồ chạy bộ và đồng hồ thể thao hay đồng hồ thông minh đó chính là sự phong phú của những bài tập liên quan đến chạy bộ.

Tùy thuộc vào từng loại đồng hồ của từng hãng mà tính năng cụ thể của những bài tập liên quan đến chạy bộ sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản những chỉ số như thời gian dự kiến chạy hết Full Marathon, thời gian cần nghỉ ngơi sau những bài tập, tình trạng cơ thể hiện tại, thời gian tiếp đất hay những điểm cần cái thiện đều được trang bị đầy đủ trên những chiếc đồng hồ chạy bộ.

Bên cạnh đó, những tính năng như la bàn, đo áp suất hay chỉ đường cũng là những tính năng rất hữu ích cho những người chạy bộ ngoài trời.

⑤Tính năng nghe nhạc mà không cần đến điện thoại thông minh

Không phải tất cả các đồng hồ có tính năng này nhưng nghe nhạc không cần điện thoại cũng là một tính năng không thể bỏ qua của đồng hồ chạy bộ.

Trước đây, hầu hết mọi người nếu muốn nghe nhạc khi chạy bộ thì cần phải có điện thoại thông minh cùng với một chiếc tai nghe có dây hoặc kết nối bluetooth. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ chạy bộ ngày nay đã xóa bỏ bức tường đó. Tai nghe sẽ được kết nối trực tiếp đến đồng hồ chạy bộ và Runner có thể dễ dàng sử dụng một cách thoải mái nhất.

⑥Tích hợp tính năng thanh toán

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-7

Một tính năng rất tiện lợi khác được tích hợp trên những chiếc đồng hồ chạy bộ chính là tính năng thanh toán. Khi khát nước các Runner có thể ghé vào bất kì cửa hàng tiện ích nào và mua một chai nước một cách dễ dàng.

Chỉ có điều tính năng này mới chỉ có ở nước ngoài và chưa được phổ biến ở Việt Nam do cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được. Nhưng chắc chắn trong một tương lai không xa, những Runner ở Việt Nam cũng sẽ được sử dụng tính năng tiện lợi này.

Những đồng hồ chạy bộ tốt nhất hiện nay theo từng hãng (2023)

GARMIN

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-9

Có thể nói GARMIN là thương hiệu đồng hồ chạy bộ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay.

GARMIN là nhà sản xuất những thiết bị GPS tiêu biểu của Mỹ, ở thị trường GPS, GARMIN đã chiếm một thị phần rất lớn trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà độ chính xác của GPS trên đồng hồ GARMIN được đánh giá là tốt nhất trong những thương hiệu đồng hồ chạy bộ hiện nay.

GARMIN hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm đồng hồ thể thao, trong đó Series “Forerunner” (tên cũ là “ForeAthlete”) là dòng sản phẩm lâu đời, được sản xuất phục vụ riêng cho bộ môn chạy bộ. Không chỉ có những tính năng cơ bản như đo quãng đường, vận tốc, những chiếc đồng hồ này của GARMIN còn tư vấn người dùng những bài tập giúp tăng thể lực, sửa form chạy và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

So với những thương hiệu đồng hộ chạy bộ khác, GARMIN không chỉ nổi trội về độ chính xác và còn nổi trội cả về những tính năng đa dạng của mình. Không quá khó hiểu khi GARMIN đang là đồng hồ chạy bộ được ưa chuộng nhất hiện nay, từ những người mới bắt đầu cho đến những vận động viên chuyên nghiệp.

“Forerunner 55” – Đồng hồ chạy bộ cho người mới bắt đầu

Forerunner 55 là một chiếc đồng hồ chạy bộ rất phù hợp cho những ai muốn có cho mình chiếc đồng hồ chạy bộ đầu tiên của một thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Forerunner 55 không chỉ có khả năng đo GPS chính xác mà còn có chức năng đo nhịp tim quang học, đo chỉ số VO2MAX, chống nước 5 ATM (chịu được mực nước sâu 50m). Những tính năng này thậm chí là đầy đủ với những người muốn chinh phục quãng đường Full Marathon. Một điểm cộng khác của Forerunner 55 chính là mức giá rất hợp túi tiền của nó. Chỉ với hơn 5 triệu cho một chiếc đồng hồ chạy bộ đầy đủ tính năng cơ bản, đây là một sự lựa chọn không tồi với những người mới tập chạy.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:GARMIN ForeAthlete 55
Giá tham khảo:5.290.000 VND
Size:42x42x11.6mm
Khối lượng:39g
Dây:Silicone
Màn hình:MIP(208×208)
Chống nước:5 ATM
Pin:14 ngày(chế độ thường), 20h (chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

Nếu đang lưỡng lự, hãy lựa chọn “Forerunner 255”

Nếu bạn là người đã chạy bộ được một thời gian và đang hướng đến mục tiêu Sub 3 hoặc Sub 4 trong Full Marathon thì “Forerunner 255” sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Forerunner 255 là mẫu đồng hồ mới nhất của GARMIN trong Series 200 – một trong những dòng bán chạy nhất của GARMIN. Bên cạnh những tính năng cơ bản, chiếc đồng hồ này còn có tính năng hỗ trợ luyện tập cho các Runner. Phân tích những chỉ số, từ đó đưa ra những lời khuyên và bài tập bổ ích, đây sẽ là một người bạn không thể thiếu cho những Runner đang muốn luyện tập nghiêm túc để chuẩn bị cho giải Marathon trong tương lai.

Hơn nữa, Forerunner 255 còn được trang bị những tính năng cao cấp hơn như thanh toán điện tử (Garmin pay) và cả tính năng nghe nhạc của Model Music. Tính năng đo nồng độ Oxy trong máu, phân tích giấc ngủ hay đo độ Stress cũng là những tính năng không thể không nhắc đến của chiếc đồng hồ này.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:GARMIN Forerunner 255
Giá tham khảo: 7.500.000 – 9.000.000
Size:45.6×45.6×12.9mm
Khổi lượng:46g
Dây:Silicone
Màn hình:MIP(260×260)
Chống nước:5 ATM
Pin:14 ngày (chế độ thường), 30h (chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:◯(Tối đa 500 bài ※chỉ có ở Model Music)
Thanh toán :◯

Nếu bạn là người thích chạy Trial hoặc 3 môn phối hợp, thì “Forerunner 955 Dual Power” sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nếu như bạn là một người thích chạy Trail hay thích 3 môn phối hợp kiểu Triathlon (bới, xe đạp, chạy bộ) thì “Forerunner 955 Dual Power” – dòng sản phẩm cao cấp nhất của GARMIN sẽ phù hợp với bạn.

Forerunner 955 Dual Power là chiếc đồng hồ sử dụng GPS với phân khúc “High End” của Garmin. Không chỉ có tính năng hiển thị bản đồ, mà chiếc đồng hồ này còn có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Việc có thể tự kiểm tra vị trí và bản đồ ngay cả khi Offline sẽ giúp các Runner có thể yên tâm hơn khi chạy trong địa hình núi. Màn hình được nâng cấp thành màn hình cảm ứng cũng giúp việc xem bản đồ trở nên dễ dàng hơn.

Nhờ việc có thể sạc pin bằng năng lượng mặt trời, chiếc Forerunner 955 Dual Power này có thể dùng được tối đa 20 ngày không cần sạc ở chế độ Smart Watch, tối đa 49 giờ ở chế độ GPS và 110 giờ ở chế độ Ultra Track. Không chỉ chạy bộ mà có cả chế độ bơi, đạp xe hay những môn thể thao khác cũng là một điểm đặc trưng của chiếc đồng hồ này.

Xem giá tại Tiki

Tên sản phẩm:GARMIN Forerunner 955 Dual Power
Giá tham khảo:12.000.000 – 15.000.000
Size:46.5×46.5×14.4mm
Khổi lượng:53g
Dây:Silicone
Màn hình:MIP(260×260)

Chống nước:5 ATM
Pin:20 ngày (chế độ thường), 49h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:◯(tối đa 2000 bài)
Thanh toán:◯(Suica/Visa)

SUUNTO

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-9

Mặc dù mới có mặt và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, nhưng đồng hồ chạy bộ SUNNTO là thương hiệu nổi tiếng thứ 2 thế giới chỉ sau GARMIN.

Với xuất xứ từ Phần Lan – một đất nước thuộc Bắc Âu, điểm đặc trưng đầu tiên của SUNNTO là thiết kế đơn giản nhưng mang đậm tính thời trang với mặt đồng hồ lớn. Với thiết kế tối giản cùng với mặt viền được làm từ chất liệu cao cấp là thép không gỉ và Titan, SUNNTO mang lại phong cách đồng hồ chạy bộ cao cấp cho người dùng. Về mặt thời trang, những chiếc đồng hồ của SUNNTO hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với những thương hiệu đồng hồ thời trang thường ngày khác. Đó cũng chính là lý do SUNNTO được rất nhiều người lựa chọn mặc dù không phải là dân Runner.

Ngoài ra, SUNNTO còn là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt la bàn có chứa chất lỏng và vẫn đang sản xuất những sản phẩm Outdoor đòi hỏi tính chi tiết cao với kinh nghiệm hơn 80 năm. Do đó, những chiếc đồng hồ của SUNNTO không chỉ nổi tiếng với độ bền cao mà tính chính xác của GPS cũng là một trong những điểm đặc trưng của thương hiệu này. Những tính năng đi kèm khác của SUNNTO cũng không thua kém gì GARMIN, xứng đáng là 2 đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ chạy bộ.

Nếu bạn thích một chiếc đồng hồ GPS thời trang, hãy chọn “SUUNTO 5 PEAK”

Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hộ chạy bộ vừa đẹp vừa có thể sử dụng hàng ngày thì SUNNTO 5 PEAK là một sự lựa chọn rất phù hợp.

SUNNTO 5 PEAK sử dụng vật liệu thép không gỉ ở bề mặt nên tạo ra phong cách đơn giản nhưng cũng rất thời trang. Ngoài những chỉ số liên quan đến GPS, SUNNTO 5 PEAK còn có khả năng đo chỉ số VO2MAX rất chính xác. Hơn nữa, chỉ với khối lượng 32g, đây là một chiếc đồng hồ rất nhẹ, tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Ở chế độ Ultra, đồng hồ có thể hoạt động liên tục 100h.

Một điểm đặc biệt khác ở chiếc SUNNTO 5 PEAK đó là không chỉ chạy bộ, mà chiếc đồng hồ này còn có khả năng đo các chỉ số ở 80 môn thể thao khác nhau như chay địa hình, xe đạp, Yoga,..

Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:SUUNTO 5 PEAK
Giá tham khảo:9.000.000
Kích thước:43x43x12.9mm

Khối lượng:39g
Dây:Silicone
Màn hình:Matrix(218×218)
Chống nước:3 ATM
Pin:7 ngày (Chế độ thường), 20h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

Nếu bạn thích dòng đồng hồ cao cấp, vừa nhiều tính năng vừa thời trang thì hãy chọn “SUNNTO 9 PEAK TITANIUM”

Nếu như bạn có điều kiện về kinh tế, muốn chọn cho mình một chiếc đồng hồ cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn thì “SUNNTO 9 PEAK” sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

SUNNTO 9 PEAK TITANIUM là một chiếc đồng hồ cao cấp sử dụng Titan Grade 5 và Sapphire (vật liệu có độ cứng chỉ sau kim cương) làm mặt. Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà đây còn được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ bền nhất hiện nay.

SUNNTO 9 PEAK TITANIUM là dòng đồng hồ cao cấp nhất của SUNNTO, do đó về mặt tính năng nó cũng được trang bị đầy đủ nhất. Đồng hồ này người sử dụng có thể chọn được rất nhiều chế độ như chạy bộ, chạy địa hình hay leo núi,..

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:SUUNTO 9 PEAK TITANIUM
Giá tham khảo:17.000.000 – 19.000.000
Size:43x43x10.6mm
Khối lượng:52g
Dây:Silicone
Màn hình:Matrix(240×240)
Chống nước:10 ATM
Pin:7 ngày (chế độ thường), 25h(chế độ GPS)
ĐO GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

CASIO

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-16

CASIO là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với lịch sử hình thành lâu dài khi thành lập từ năm 1946, năm 1983 CASIO cho ra mặt dòng sản phẩm nổi tiếng thế giới đó là “G-SHOCK”. G-Shock được thiết kế với Concept “đồng hồ làm rơi cũng không vỡ” và những chiếc đồng hồ này bền đến mức được nhiều quân đội trên thế giới sử dụng một cách chính thức.

Không chỉ nổi tiếng về độ bền và cả những tính năng cũng như thiết kế nam tính đã giúp G-SHOCK tạo được rất nhiều Fan trên toàn thế giới. Trong những dòng G-SHOCK của mình, CASIO đã cho ra mắt dòng G-SQUAD – là dòng sản phẩm được cải tiến phù hợp với những người chơi môn thể thao ngoài trời.

Nếu bạn đang muốn 1 chiếc đồng hồ chạy bộ khỏe mạnh và chắc chắn thì ”GBD-H1000” là sự lựa chọn rất tốt cho bạn

Nếu như bạn là người thích những thiết kế của G-SHOCK hoặc thích những chiếc đồng hồ có độ bền cao, thì “GBD-H1000” là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

GBD-H1000 có khả năng chịu va đập và khả năng chịu nước cao hơn hẳn các đồng hồ chạy bộ khác khi có thể chịu nước ở độ sâu tới 200m. Với tính năng hỗ trợ sạc pin bằng năng lượng mặt trời, khi để chế độ đồng hồ bình thường, người dùng không cần sạc pin điện thoại trong vòng 12 tháng. Ngoài những tính năng cơ bản cho vận động ngoài trời như la bàn, đo độ cao hay áp suất không khí, với màn hình MIP, chúng ta có thể sử dụng dễ dàng ở ngoài trời nắng. Đương nhiên, những tính năng cần thiết cho chạy bộ như đo nhịp tim, chỉ số VO2MAX,.. cũng được trang bị đầy đủ trên GBD-H1000.

Tên sản phẩm:G-SQUAD GBD-H1000
Giá tham khảo:19.000.000
Size:54.6x55x20.4mm
Khổi lượng:101g
Dây:Cao su
Màn hình:MIP

Chống nước:20 ATM
Pin:12 tháng(chế độ thường), 14h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

POLAR

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-18

Trong những năm gần đây, một thương hiệu đang dần khẳng định được tên tuổi của mình đó chính là POLAR từ Phần Lan. Năm 1982, POLAR là thương hiệu đầu tiên trên thế giới cho ra mắt sản phẩm máy đo nhịp tim khi đang đang luyện tập dành cho các vận động viên. Do đó, về độ chính xác khi đo nhịp tim, POLAR là thương hiệu được đánh giá cao nhất.

Bên cạnh đó, POLAR cũng rất được yêu thích bởi thiết kế đơn giản, đậm chất Bắc Âu. Hiện nay có rất nhiều vận động viên Olympic đang sử dụng đồng hồ thể thao của thương hiệu này.

Nếu bạn là Runner đã có kinh nghiệm và muốn chọn cho mình một chiếc đồng hồ cao cấp, có nhiều tính năng thì “Pacer Pro” của POLAR là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Điểm đặc trưng nhất của Pacer Pro chính là tính năng đo nhịp tim sử dụng công nghệ độc quyền Polar Precision Prime, giúp Runner có những chỉ số chính xác nhất về nhịp tim của mình. Bên cạnh đó, Pacer Pro còn có những tính năng khác mà các đồng hồ chạy bộ khác không có như nhắc Runner thời gian uống nước, nạp thêm năng lượng hoặc cung cấp cho Runner những chỉ số liên quan đến năng lượng cơ thể đã chuyển hóa.

Ở chế độ GPS, Pacer Pro có thể hoạt động liên tục trong 35 tiếng – một con số rất ấn tượng về khả năng sử dụng của pin.

Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:Polar Pacer Pro
Giá cả:7.000.000 – 9.000.000
Size:45x45x11.5mm
Khối lượng:41g
Dây:Silicone
Màn hình:MIP(240×240)
Chống nước:5 ATM
Pin:7 ngày (chế độ thường), 35h (chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc-
Thanh toán:-

COROS

12-dong-ho-chay-bo-tot-nhat-hien-nay-20

Một thương hiệu khác còn rất trẻ nhưng đang gây ấn tượng mạnh trong thời gian gần đây chính là COROS đến từ Mỹ. COROS mới được thành lập năm 2014. COROS hiện nay đang là nhà tài trợ cho vận động viên nổi tiếng Eliud Kipchoge của Kenya – người đầu tiên chạy Full Marathon với thành tích dưới 2h được tổ chức tại Áo năm 2019. Đó cũng chính là lý do mà COROS được nhiều người biết đến chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm chạy hoặc thích chạy kiểu Race-track thì “PACE 2” là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

PACE 2 là chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của COROS. Và vận động viên nổi tiếng Eliud Kipchoge cũng đang sử dụng chiếc đồng hồ này.

PACE 2 cũng đang là chiếc đồng hồ chạy bộ nhẹ nhất thế giới với khối lượng chỉ 29g (trong trường hợp sử dụng dây nylon). Tuy nhẹ, nhưng thời gian sử dụng lên đến 30h. Việc sử dụng màn hình cảm ứng cũng là một trong những điểm đặc trưng của chiếc đồng hồ này. Ngoài ra, màn hình hiển thị của PACE 2 còn có chế độ ban đêm, loại hình đo Trach Mode – giúp người sử dụng có thể có những chỉ số chính xác ngay cả khi luyện tập ở trong nhà hoặc những nơi diện tích nhỏ.

 

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:COROS PACE 2
Giá tham khảo:5.500.000
Size:42x42x11.7mm
Khối lượng:35-36g
Dây:Silicone
Màn hình:LCD(240×240)
Chống nước:5 ATM
Pin:20 ngày(chế độ thường), 30h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

HUAWEI

HUAWEI là một thương hiệu đến từ Trung Quốc. Bất chấp những lùm xùm gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc gây ảnh hưởng không nhỏ đến HUAWEI, thương hiệu này vẫn dần khẳng định được tên tuổi trong lĩnh vực điện thoại thông minh và đang bắt đầu lấn sân sang đồng hồ thông minh.

HUAWEI hiện đang đưa ra thị trường khá nhiều sản phẩm liên quan đến đồng hồ thông minh và các phụ kiện, trong đó nổi tiếng và được yêu thích nhất là dòng sản phẩm “HUAWEI WATCH GT”. Đây là những chiếc đồng hồ thông minh có đầy đủ tính năng không thua gì những chiếc đồng hồ chạy bộ của bất kỳ thương hiệu nào khác hiện nay.

“HUAWEI WATCH GT Runner” – chiếc đồng hồ có nhiều tính năng chuyên sâu cho Runner

HUAWEI vốn đã rất nổi tiếng với nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh, trong đó có dòng sản phẩm “HUAWEI WATCH GT Runner” là dòng sản phẩm dành riêng cho chạy bộ.

Điểm đặc trưng của chiếc “HUAWEI WATCH GT Runner” là có rất nhiều tính năng chuyên sâu dành riêng cho chạy bộ với thiết kế rất “HUAWEI”. Khả năng đo đạc GPS với độ chính xác cao nhờ hệ thống băng tần kép (Dual Band), cùng với rất nhiều chỉ số đa dạng như chỉ số năng lực chạy bộ RAI (Running Ability Index), tính toán thời gian phục hồi, hướng dẫn AI và đưa ra những bài tập phù hơp,.. Thời lượng pin sử dụng liên tục được 14 giờ, khả năng đo lường và đánh giá giấc ngủ, đo nồng độ máu và độ Stress cũng là nhũng điểm mạnh của chiếc đồng hồ này. Hơn nữa, đồng hồ này còn có thể kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth – một tính năng mà không nhiều đồng hồ chạy bộ có được. Rõ ràng đây là một chiếc đồng hồ chạy bộ với nhiều tính năng cao, không thể bỏ qua của HUAWEI.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee

Tên sản phẩm:HUAWEI WATCH GT Runner
Giá tham khảo:7.000.000
Size:46.4×46.4x11mm
Khối lượng:38.5g(không tính dây)
Dây:Silicone
Màn hình:AMOLED(466×466)
Chống nước:5 ATM
Pin:14 ngày (chế độ thường),20h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

Xiaomi

Xiaomi là một nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nổi đến từ Trung Quốc với điểm đặc trưng là giá rẻ và chất lượng ở mức “chấp nhận được”. Mới chỉ được thành lập từ năm 2010 nhưng hiện nay ngoài điện thoại, Xiaomi còn sản xuất những dòng đồng hồ thông minh.

Được mệnh danh là Apple của Trung Quốc, những sản phẩm của Xiaomi không chỉ giá rẻ và còn có những thiết kế đẹp mắt. Với những tính năng không thua gì HUAWEI nhưng lại có mức giả rẻ hơn, số lượng fan của Xiaomi đang tăng dần lên không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

“Xiaomi Watch S1 active” – Đồng hồ chạy bộ giá rẻ, chất lượng cao

Không muốn chi quá nhiều tiền cho đồng hồ chạy bộ nhưng vẫn muốn có một chiếc đồng hồ thời trang và nhiều tính năng thì “Xiaomi Watch S1 Active” là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Với mức giá chỉ khoảng 4 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu một chếc đồng hồ thể thao có đầy đủ tính năng từ GPS đến các tính năng nâng cao khác. Người dùng có thể lựa chọn 117 loại hình thể thao từ chiếc đồng hồ này. Ở chế độ GPS, thời lượng sử dụng pin của “Xiaomi Watch S1 Active” lên đến hơn 30 giờ và đương nhiên tính năng đo lường VO2MAX cũng được trang bị.

Màn hình hiển thị AMOLED, khả năng đo nồng độ Oxy, tính năng phát hiện Stress hay kết nối dễ dàng với điện thoại giúp cho “Xiaomi Watch S1 Active” trở thành một trong những đồng hồ thể thao có tính năng cao nhất trong những dòng điện thoại ở cùng mức giá.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:Xiaomi Watch S1 active
Giá tham khảo:4.500.000
Size:46.5×47.3x11mm
Khối lượng:36.3g
Dây:Silicone
Màn hình:AMOLED(466×466)
Chống nước:5 ATM
Pin:12 ngày(chế độ thường), 30h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:-
Thanh toán:-

Apple

Có thể nói Apple Watch là thương hiệu đồng hồ thông mình bán chạy và phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Điểm đặc trưng đầu tiên của Apple Watch chính là có được sự kết nối tốt nhất với điện thoại Iphone. Chỉ cần có Apple Watch, người dùng có thể nhận được điện thoại, gửi được e-mail và rất nhiều tính năng khác không thua gì điện thoại di động.

Trong quá khứ, Apple Watch không được đánh giá cao trong các môn thể thao cụ thể vì thiếu những chỉ số mang tính chuyên sâu. Tuy nhiên ở bản cập nhật mới nhất của Watch OS 9 mới ra mắt năm 2022, Apple đã đưa ra thêm nhưng chỉ số chuyên sâu cho chạy bộ như khoảng cách sải chân, thời gian tiếp đất, hay những chỉ số liên quan đến nhịp tim.

“Apple Watch SE” luôn là sự lựa chọn hợp lý về cả giá cả và chất lượng

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về phiên bản “Apple Watch SE” này rồi. Nó được đánh giá khá tốt về cả giá cả lần chất lượng.

Về tính năng Apple Watch SE cũng có gần như đầy đủ tính năng so với Apple Watch thường. Bạn vẫn sẽ trả lời email, nói chuyện điện thoại, quản lý kế hoạch, nghe nhạc, đo lường giấc ngủ và đương nhiên là đo được cả lượng vận động của bản thân mình nữa với chiếc đồng hồ này.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:Apple Watch SE(40mm)
Giá tham khảo:6.200.000
Size:40x34x10.7mm
Khổi lượng:26.4g
Dây:Silicone
Màn hình:AMOLED(324×394)
Chống nước:5 ATM
Pin:18 tiếng (chế độ thường), 6h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:-
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:◯
Thanh toán:◯

Nếu bạn muốn có 1 chiếc đồng hồ với tính năng cao cấp hơn, thì hãy chọn “Apple Watch Series 8”

Bên cạnh tính năng đo GPS hỗ trợ chạy bộ, chiếc “Apple Watch Series 8” này cũng có đầy đủ các tính năng khác của một chiếc đồng hồ thông minh, và nó hiện đang là Model mới nhất của Apple.

Khác với dòng SE, Apple Watch Series 8 này sử dụng màn hình AMOLED giúp màn hình luôn luôn sáng. Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng cao cấp khác như đo nồng độ Oxy trong máu, đo điện tâm đồ hay đo độ ẩm của da,..Đây sẽ là một chiếc đồng hồ không thể bỏ qua của những người ham mê chạy bộ.

Xem giá tại Tiki Xem giá tại Shopee Xem giá tại Lazada

Tên sản phẩm:Apple Watch Series 8(45mm)
Giá tham khảo:10.500.000
Size:45x35x10.7mm
Khổi lượng:38.8g
Dây:Silicone
Màn hình:AMOLED(396×484)
Chống nước:5 ATM
Pin:18h(chế độ thường),7h(chế độ GPS)
Đo GPS:◯
Đo nhịp tim:◯
Đo nồng độ Oxy trong máu:◯
Đo chỉ số VO2MAX:◯
Âm nhạc:◯
Thanh toán:◯

Hãy chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ chạy bộ phù hợp và tận hưởng niềm vui chạy bộ mỗi ngày!

Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay có rất nhiều hãng đồng hồ đang cung cấp những chiếc đồng hồ phục vụ cho chạy bộ. Có những hãng chuyên sản xuất đồng hồ chạy bộ như GARMIN, SUUNTO, CASIO, POLAR,.. Bên cạnh đó những chiếc đồng hồ thông minh của HUAWEI hay APPLE cũng không hề thua kém về các tính năng trong chạy bộ. Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng của mình và lựa chọn một chiếc phù hợp nhất với bản thân các bạn nhé!

Hầu hết những Model mới của các hãng hiện nay đều có đầy đủ các bài tập hỗ trợ cũng như những chương trình giúp tăng động lực luyện tập cho các Runner từ mới bắt đầu đến có kinh nghiệm. Hãy sử dụng chúng thật hiệu quả và tận hưởng niềm vui chạy bộ hàng ngày nhé các bạn!

 

Leave a Reply