7 lý do chạy bộ giúp thành công hơn trong công việc

Bạn có biết chạy bộ không chỉ có hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe và còn là chìa khóa giúp chúng ta thành công hơn trong công việc? Hãy cùng tìm hiểu về 7 lợi ích mà chạy bộ mang lại liên quan đến công việc thường ngày của bạn qua bài viết này.

1. Não trở nên hoạt bát hơn

chay-bo-giup-thanh-cong-hon-trong-cong-viec-1

Chạy bộ giúp máu tập trung trên não nhiều hơn và cũng đồng nghĩa với việc lưu lượng máu lên não cũng tăng lên. Khi lưu lượng máu lên não tăng, lượng đường Glucose chuyển lên não cũng tăng. Đường Glucose chính là nguồn năng lượng của não, khi não có càng nhiều đường Glucose thì não càng hoạt bát.

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng có một vài lần cảm thấy đầu không thể hoạt động được vì bụng đói đúng không? Đó chính là vì não của chúng ta bị thiếu đường Glucose. Khi này, các chức năng của não sẽ bị giảm và khó để có thể đưa ra được những sáng kiến hợp lý.

Chạy bộ sẽ giúp cơ thể vận chuyện đường Glucose lên não tốt hơn, từ đó não sẽ hoạt bát hơn và có thể đưa ra nhiều sáng kiến tốt cho công việc.

2. Cải thiện trí nhớ

chay-bo-giup-thanh-cong-hon-trong-cong-viec-2

Cho dù bạn đang làm bất kì công việc nào thì có được một trí nhớ tốt luôn là một việc rất quan trọng. Nếu bạn đang làm công việc bán hàng, thì việc nhớ mặt hay nhớ tên của đối tác chắc chắn là chìa khóa của sự thành công. Hoặc bạn cần xử lý đồng thời nhiều công việc cùng một lúc, có một trí nhớ tốt là một điều không thể thiếu.

Năm 2011, đại học Pittsburgh nổi tiếng ở Mỹ đã chứng minh được rằng vận động hiếu khí giúp tăng lên khoảng 2% diện tích vùng Hải mã của não – khu vực quyết định khả năng trí nhớ của con người.

3. Tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh với Stress

Chạy bộ giúp chúng ta có được một tinh thần thoải mái hơn. Khi làm việc chắc chắn xung quanh chúng ta có rất nhiều mối quan hệ như cấp trên – cấp dưới, đồng nghiệp, đối tác,.. và đây chính là nguồn gốc của những căng thẳng mệt mỏi. Có được tinh thần thoải mái chắc chắn hiệu quả công việc sẽ tăng lên.

Chạy bộ giúp làm tăng rất nhiều Hormone được tiết ra trong não có lợi cho tinh thần. Ví dụ như Endorphin giúp làm tăng hạnh phúc, Dopamine giúp tăng động lực làm việc, Noradrenaline giúp làm tăng tự tin hay Serotonin giúp cơ thể cảm thấy thoải mái.

4. Cơ thể săn chắc dẫn đến ấn tượng ban đầu tốt hơn

Nếu như bạn đang làm công việc cần tiếp xúc với bên ngoài thì ấn tượng ban đầu là rất quan trọng. Đương nhiên có được một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc sẽ giúp rất nhiều cho việc tạo ấn tượng tốt ban đầu.

Thử tưởng tượng xem khi bạn tiếp xúc với một người đầu tiên với cái bụng “đầy mỡ” thì bạn có thể tin tưởng được họ không? Nếu là mình, mình sẽ nghĩ “Người này thậm chí còn chưa thể tự quản lý bản thân tốt thì làm sao quản lý được việc khác” đấy!

Chạy bộ là một trong những bộ môn sử dụng mỡ để chuyển hóa năng lượng do đó nó rất tốt cho việc giảm cân, từ đó giúp chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh để cải thiện ấn tượng ban đầu.

5. Trở nên nhanh nhẹn hơn

Làm công việc gì thì cũng cần thể lực. Chạy bộ sẽ giúp chúng ta có một cơ thể ít mệt mỏi. Từ đó không chỉ năng suất làm việc tăng và chúng ta còn hoàn toàn có thể đối phó với những lần phải làm việc thêm giờ hay thậm chí phải làm việc đến khuya.

Hơn nữa, chạy bộ còn giúp tinh thần sảng khoải. Từ đó mà con người của chúng ta sẽ trở nên nhanh nhẹn hơn.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu như công việc của các bạn cần phải gặp mặt trực tiếp khách hàng, chạy bộ chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bạn sẽ khó để mà có động lực đi gặp khách hàng với một cơ thể và tinh thần mệt mỏi. Ngược lại, khi các bạn gặp khách hàng với một tâm trạng thoải mái, chắc chắn tỷ lệ thành công trong công việc của các bạn cũng sẽ cao hơn.

6. Tăng khả năng quản lý thời gian

Nếu như các bạn có thể đưa chạy bộ thành một thói quen thì tự nhiên khả năng quản lý thời gian của các bạn cũng sẽ được tăng lên. Thường thì chúng ta sẽ chạy bộ vào sáng sớm hoặc chiều tối sau khi kết thúc công việc. Một ngày chỉ có 24 tiếng và ai trong chúng ta đều có những công việc riêng cần phải giải quyết. Việc suy nghĩ, điều chỉnh thời gian hợp lý để có thể duy trì thói quen chạy bộ mà không gây ảnh hưởng đến công việc khác chắc chắn sẽ giúp năng lực quản lý thời gian của bản thân trở nên tốt hơn.

Nếu các bạn đã có kinh nghiệm đi làm, chắc hẳn các bạn sẽ hiểu quản lý thời gian quan trọng như thế nào trong công việc. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chạy bộ không chỉ giúp chúng ta duy trì sức khỏe và còn giúp tăng khả năng quản lý thời gian đúng không?

7. Có thêm nhiều mối quan hệ

chay-bo-giup-thanh-cong-hon-trong-cong-viec-7

Khi luyện tập chạy bộ được một thời gian, các bạn sẽ muốn tham dự một giải chạy nào đó. Đó là cơ hội rất tốt để mở rộng mối quan hệ của bản thân đến những người khác lĩnh vực mà mình ít có cơ hội tiếp xúc.

Ngoài ra, tham gia vào những hội, nhóm chạy bộ cũng giúp các bạn quen biết thêm nhiều người và tạo thêm động lực luyện tập cho mình.

Càng ngày số người yêu thích chạy bộ càng tăng lên. Chắc chắn sẽ có một ngày mà chạy bộ trở thành chủ đề chung, giúp các bạn kết nối dễ dàng hơn với những đồng nghiệp, những khách hàng mới và từ đó sẽ trở nên thành công hơn trong công việc.

Các bạn đã thấy những lý do mà mình nói chạy bộ chắc chắn sẽ giúp các bạn thành công hơn trong công việc chưa? Còn chần chờ gì nữa? Xách giày lên và chạy thôi nào!

 

Leave a Reply