Chỉ chạy bộ vào cuối tuần có hiệu quả không?

Có lẽ hiện nay cũng có không ít người vì bận rộn mà chỉ có thể chạy bộ vào những ngày cuối tuần. Vậy nó có thực sự hiệu quả cho việc giảm cân hay tăng cường thể lực hay không? Hãy cùng tìm hiểu về nó quá bài viết này.

Có nhiều người do không đủ thời gian nên chỉ chạy bộ được vào những ngày cuối tuần

Không có đủ thời gian vào buổi sáng, buổi tối thì cũng đi làm về muộn,.. Vì những lý do đó mà có không ít người không thể chạy bộ được vào ngày thường. Trên thực tế, có rất nhiều người đang có thói quen chạy bộ vào những ngày cuối tuần. Mục đích của những người này phần lớn là để giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe.

Chỉ chạy cuối tuần nhưng nếu duy trì tốt cũng sẽ rất hiệu quả

Có nhiều ý kiến cho rằng, chạy bộ thì phải tập thường xuyên hàng ngày mới có kết quả cho việc giảm cân hoặc tập luyện. Nhưng điều đó không đúng. Đương nhiên, nếu so sánh với những người chạy bộ hàng ngày, có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả, nhưng không phải là không có ý nghĩa gì. Chỉ chạy bộ vào những ngày cuối tuần và ngày nghỉ, nhưng nếu duy trì được nó, chắc chắn bạn sẽ cảm nhân được kết quả.

Do đó, đừng để ý đến những ý kiến kiểu như “Chạy mỗi cuối tuần thì làm gì có ý nghĩa gì!” hay “Chỉ chạy vào ngày nghỉ thì không có hiệu quả đâu!” Hãy tận hưởng cảm giác được chạy bộ bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Để nâng cao được hiệu quả hãy tăng dần quãng đường chạy

chi-chay-bo-cuoi-tuan-co-hieu-qua-khong-3

Đối với những người chỉ có thể chạy bộ trong một thời gian hạn hẹp nhất định, thì việc tăng khối lượng luyện tập là một điểm quan trọng để nâng cao kết quả.

Hãy cố gắng chạy dài nhất có thể trong những ngày cuối tuần của bạn vì nó có thể cover cho phần mà các bạn không thể chạy được vào ngày thường.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới tập thì đừng cố quá sức ngay trong những lần đầu tiên. Hãy bắt đầu từ khoảng 3km, rồi dần dần tăng nó lên.

Điều quan trọng tiếp theo là các bạn phải duy trì được thói quan này. Hãy tăng dần quãng đường chạy trong phạm vi mà mình có thể duy trì được.

Nếu có thời gian rảnh rỗi vào ngày thường hãy tận dụng nó

Nếu như chỉ chạy cuối tuần đã làm cho các bạn cảm thấy mệt thì việc này là không cần thiết, tuy nhiên khi mà cơ thể của các bạn đã quen với việc này, hãy thử tận dụng thêm cả những khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn vào các ngày thường khác.

Khi thể lực của các bạn tăng lên hoặc khi bạn tìm thấy được niềm vui khi chạy bộ, chắc chắn các bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những khoảng trống thời gian của mình trong ngày thường để tập chạy.

Giống như đã nói ở trên, chỉ chạy bộ cuối tuần thôi cũng sẽ đem lại cho bạn một kết quả tốt. Nhưng nếu tăng được cường độ luyện tập lên, kết quả chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.

Do đó, khi mà chạy bộ cuối tuần đã trở thành một thói quen tốt của bạn, hãy thử kiểm tra lại một lần nữa lịch của mình vào ngày thường xem. Tuy nhiên, việc cần chú ý là không được cố quá sức để mà ảnh hưởng đến thói quen chạy bộ cuối tuần mà mình đã xây dựng đó. Tự bản thân bạn hãy cố gắng tìm thấy niềm vui khi chạy bộ và xây dựng một lịch trình phù hợp nhất với mình.

Leave a Reply