Chạy bộ giúp gầy mặt và 3 điều cần biết

Bạn có biết chạy bộ sẽ giúp loại bỏ mỡ thừa, làm gầy mặt để cho bạn có một khuôn mặt săn chắc? Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiệu quả của chạy bộ liên quan đến vấn đề này và 3 điều cần chú ý khi áp dụng nó.

Có những loại “mặt béo” nào?

Béo do mỡ

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể ra khi mặt béo là do mỡ. Giống như bụng hoặc ở phần bắp tay, mặt cũng có thể là nơi tích tụ mỡ. Tùy vào cơ thể của từng người mà mỡ dễ bị tích tụ ở chỗ nào. Cũng có một số người dễ bị tích tụ mỡ ở phần mặt hơn các phần khác.

Lượng mỡ chênh lệch từ những bữa ăn của bạn so với lượng Calories các bạn tiêu thụ sẽ tích tụ trong cơ thể bạn và một phần trong số đó sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho mặt của bạn trở nên bị “béo”.

Mặt bị sưng phù

Sưng phù cũng là một trong những nguyên nhân làm mặt các bạn trở nên béo trong một thời gian ngắn. Hôm trước uống quá nhiều chất cồn hoặc ăn quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến điều này.

Tình trạng này xảy ra khi những chất nước thừa không được thải ra ngoài và nó tích tụ lại khiến cho mặt bị sưng phù. Nó cũng giống như việc các bạn phải đứng quá lâu khiến nước bị tụ lại và chân bị phù. Những người hay bị sưng phù mặt thường là những người mà khả năng trao đổi chất nước của cơ thể không hoạt động tốt.

Cơ bắp bị chảy xệ

Khi tuổi của chúng ta tăng lên mà mặt bị béo thì nhiều khả năng là do cơ bắp đăng bị trùng xuống hay nói cách khác là “chảy xệ”. Để nâng đỡ được khuôn mặt, có rất nhiều cơ bắp đang phải hoạt động và đương nhiên nó sẽ yếu đi theo thời gian nếu như không được sử dụng định kì. Đây cũng chính là nguyên nhân mà những người lớn tuổi thường trông mặt có vẻ béo hơn người trẻ tuổi.

Lý do chạy bộ sẽ giúp có một khuôn “mặt gầy”

Hoạt động hiếu khí giúp đốt cháy chất béo một cách hiệu quả

chay-bo-giup-gay-mat

Chạy bộ là một loại vận động hiếu khí. Trong khi vận động, cơ thể chúng ta nạp vào Oxy và sử dụng Oxy đó để chuyển hóa chất béo thành năng lượng vận động. Chính vì vậy, chạy bộ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa tốt hơn, nhờ đó có thể mang lại kết quả tốt cho những ai muốn giảm cân.

Hơn nữa, chạy bộ là môn thể thao sử dụng toàn thân và do đó nó có hiệu quả cho việc đốt mỡ một cách toàn diện trên cơ thể. Nó không phải là một môn thể thao giúp người luyện tập chỉ gầy đi một bộ phận nào đó như mặt hay tay, nhưng nó sẽ có hiệu quả đồng thời với tất cả các phần trên cơ thể từ mặt cho đến đùi, bắp chân, bắp tay,..

Cải thiện lưu thông máu và chuyển hóa nước giúp ngăn ngừa sưng tấy

Chạy bộ không chỉ có hiệu quả đốt mỡ mà nó còn rất hiệu quả cho việc giúp lưu thông máu và chuyển hóa nước trong cơ thể. Chúng ta hay bị sưng tấy mặt thường là do lưu thông máu hoặc cơ quan chuyển hóa nước đang không hoạt động tốt. Đa số những người này là những người thiếu vận động. Do đó, chạy bộ sẽ giúp chúng ta cải thiện được những điều này, từ đó có thể kì vọng cho một cơ thể với thể chất tốt hơn.

Những người chạy bộ đều có một khuôn mặt săn chắc

Các bạn có thấy là hầu hết những người chạy bộ đều có một khuôn mặt rất săn chắc không? Cái này không chỉ là nhờ chạy bộ khả năng đốt cháy mỡ và lưu thông máu trở nên tốt hơn mà việc hít thở đều đặn, đúng cách trong chạy bộ còn giúp chúng ta ngăn ngừa khuôn mặt bị chảy xệ nữa đấy!

Đeo khẩu trang khi chạy bộ sẽ có hiệu quả hơn! Điều này có thật không?

chay-bo-giup-gay-mat

Có một số người muốn mặt nhanh gầy và đã đeo khẩu trang để chạy bộ. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có hiệu quả! Đeo khẩu trang sẽ làm chúng ta ra nhiều mồ hôi hơn, nhất là ở phần mặt. Tuy nhiên, đổ mồ hôi không có nghĩa là mỡ được đốt cháy.

Một điều quan trọng hơn cả là đeo khẩu trang khi chạy bộ sẽ làm cho các bạn trở nên rất khó thở. Nếu như các bạn khó khăn trong việc thở, hoạt động chạy bộ của các bạn có nguy cơ trở thành hoạt động không phải là vận động hiếu khi nữa, ảnh hưởng nhiều đến việc đốt cháy mỡ trong cơ thể bạn. Do đó, đừng đeo khẩu trang khi chạy bộ.

3 điều cần biết nếu muốn có một khuôn mặt gầy từ chạy bộ

1Muốn làm gầy mặt béo do mỡ thì cần phải mất thời gian

Chạy bộ có hiệu quả giúp đốt cháy mỡ trên toàn cơ thể, do đó nó cũng hiệu quả cho việc đốt cháy mỡ thừa trên mặt. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng nó sẽ không giúp các bạn chỉ gầy đi ở khuôn mặt. Mặt của các bạn sẽ gầy đi cùng tất cả các bộ phận khác. Hơn nữa, so với các bộ phận khác, thường mặt sẽ cần thời gian lâu hơn để gầy đi. Do đó, nếu các bạn muốn có một khuôn mặt gầy và khỏe khoắn hơn, hãy cố gắng duy trì thói quen chạy bộ này trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Chạy ít nhất 20 phút mỗi lần

Hãy nhớ rằng không phải mỡ sẽ được đốt ngay sau khi các bạn chạy bộ. Nguồn năng lượng đầu tiên mà cơ thể chúng ta sử dụng đó là đường. Mỡ chỉ được sử dụng khi cơ thể chúng ta đã đốt hết đường. Thường thì khoảng thời gian mà cơ thể cần để đốt cháy hết lượng đường là khoảng 20 phút. Do đó, nếu các bạn muốn giảm mỡ, hãy chạy bộ ít nhất 20 phút.

Nếu như các bạn chạy không đủ 20 phút, có thể cơ thể của các bạn chưa chuyển sang giai đoạn để đốt cháy mỡ thừa. Trường hợp các bạn đang chưa đủ thể lực để chạy 20 phút, hãy cố đi bộ cho đủ thời gian này và chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả.

3. Hãy nạp đủ nước cho cơ thể

chay-bo-giup-gay-mat

Uống quá nhiều sẽ làm cho mặt bị sưng tấy. Đây cũng là lý do mà một số người đang cố tình không nạp đủ nước cho cơ thể.

Tuy nhiên, trong chạy bộ, việc bổ sung nước cho cơ thể là điều tối quan trọng. Nếu không uống đủ nước, cơ thể chúng ta sẽ dễ rơi vào trạng thái thiếu nước. Hơn nữa nếu không uống đủ nước, có thể khả năng trao đổi chất của cơ thể sẽ trở nên kém đi, dẫn đến việc đốt cháy mỡ cũng không được như mong muốn. Do đó hãy cố gắng nạp đủ cho cơ thể bạn nước cả trước và sau khi chạy bộ.

 

Leave a Reply