Chạy bộ làm ngực nhỏ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bạn là nữ và đang tập chạy bộ chắc hẳn các bạn cũng đã từng lo lắng không biết có phải ngực của mình đang bị nhỏ đi hay không đúng không? Bạn đúng rồi vì chạy bộ làm ngực bị nhỏ đi đấy!

Hãy cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng này.

Lý do chạy bộ làm cho ngực bị nhỏ đi

Vận động hiếu khí giúp đốt mỡ của cơ thể nhưng cũng đồng thời đốt cả mỡ ở ngực

chay-bo-lam-nguc-nho-1

Chạy bộ hay đi bộ đều là vận động hiếu khí. Vận động hiếu khí là những vẫn động cần khí Oxy, cơ thể sử dụng khí Oxy để biến đổt mỡ và chuyển thành năng lượng để vận động. Do đó, chạy bộ sẽ giúp cơ thể giảm được mỡ và là một môn thể thao rất tốt cho giảm cân.

Tuy nhiên, lượng mỡ trên toàn cơ thể sẽ bị đốt và cả ở phần ngực cũng vậy. 90% yếu tố tạo thành ngực là mỡ. Và việc mỡ ở phần ngực bị đốt dẫn đến ngực bị nhỏ đi giống các bộ phận khác là không thể tránh.

Dao động làm mỡ ở ngực dễ bị đốt hơn

Chạy bộ sẽ khiến cho ngực dao động. Không chỉ trên – dưới, trái – phải mà ngực còn dao động theo rất nhiều hướng. Chính vì lý do này sẽ làm cho mỡ ở ngực dễ bị đốt cháy hơn các bộ phận khác.

Tác dụng của áo ngực là giúp cố định ngực và giảm dao động. Tuy nhiên, những áo ngực thông thường chỉ có thể hỗ trợ các bạn trong những hoạt động thường ngày, nó không có hiệu quả trong vận động thể thao đặc biệt là chạy bộ.

Dây chằng đứt làm ngực bị chảy xệ

Lý do ngực bị nhỏ đi không chỉ là do lượng mỡ ở ngực giảm. Nếu dây chằng ở ngực bị giãn hoặc đứt sẽ làm cho ngực bị chảy xệ và không giữ được hình dạng như ban đầu. Khi ngực bị chảy xệ thì đương nhiên khi nhìn chúng ta sẽ cảm thấy nó bị nhỏ hơn.

Những dao động của ngực khi chạy bộ có khả năng làm dây chằng nâng đỡ ngực bị giãn hoặc đứt. Điều này sẽ khiến cho ngực bị chảy xệ và trở nên nhỏ hơn.

Phương pháp khắc phục tình trạng ngực bị nhỏ do chạy bộ

Để tránh ngực bị nhỏ đi, giảm dao động ngực là điều quan trọng

Chạy bộ giúp bớt mỡ, giảm cân và vì thế làm ngực bị nhỏ đi là điều không thể tránh. Phần lớn của ngực được tạo thành từ mỡ, bạn béo lên thì ngực to lên và bạn gầy đi thì ngực cũng nhỏ đi. Tuy nhiên, nếu như có những phương pháp khắc phục phù hợp thì có thể hạn chế được tình trạng này.

Phương pháp khắc phục quan trọng nhất chính là không để cho ngực bị dao động khi chạy. Nguyên nhân chính khiến ngực bị nhỏ đi là do nó bị dao động khi chạy. Những dao động này không chỉ khiến mỡ ở bộ phận ngực trở nên dễ bị đốt cháy hơn mà còn dễ gây giãn hoặc chấn thương dây chằng ở ngực. Do đó, hạn chế ngực bị dao động là điều rất quán trọng

Sử dụng áo ngực thể thao

chay-bo-lam-nguc-nho-5

Ngực bị dao động khi chạy phần lớn là do áo ngực các bạn đang mặc không có đủ tính năng để chống dao động trong những vận động thể thao. Khi vận động thể thao đặc biệt là chạy bộ, các bạn nên sử dụng áo ngực thể thao (sport bra).

Công dụng chính của áo ngực thể thao chính là ngăn những dao động không cần thiết của ngực khi vận động. Thường những áo ngực này bó chặt hơn so với những áo ngực thông thường và nhờ đó nó cố định ngực tốt hơn. Nhớ giảm dao động của ngực, dây chằng ở ngực cũng được bảo vệ tốt hơn, tình trạng ngực nhỏ hoặc bị xệ do chạy bộ cũng được hạn chế tối đa. Nếu như bạn là nữ, đang muốn chạy bộ mà vẫn giữ nguyên ngực của mình, hãy chuẩn bị cho mình những chiếc áo ngực thể thao cần thiết nhé!

 

Leave a Reply