15 lợi ích khi có sở thích chạy bộ

Những người chưa tập chạy hoặc chuẩn bị tập chạy chắc hẳn sẽ thắc mắc không biết “Những người có sở thích chạy bộ thì có gì vui” đúng không? Nhiều người muốn tập chạy để giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe, nhưng vẫn chưa đủ động lực để bắt đầu vì chưa biết rõ được hết những lợi ích mà chạy bộ mang lại.

Trên thực tế, chạy bộ không chỉ giúp các bạn đốt mỡ, có một sức khỏe tốt hơn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. Nếu bạn là nữ giới thì chắc chắn bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn, còn nếu là nam giới thì chắc chắn năng suất làm việc và học tập của bạn sẽ được cải thiện.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một sở thích mới cho mình, thì chạy bộ là một thứ không thể bỏ qua. Có rất nhiều sở thích bạn có thể chọn lựa, nhưng chạy bộ là một trong những sở thích mà bạn không cần tốn quá nhiều tiền cho nó.

Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích có thể có được khi biến chạy bộ thành một sở thích.

① Gầy hơn

so-thich-chay-bo-1

Chạy bộ là một loại hình vận động hiếu khí và nó rất hiệu quả cho việc đốt mỡ của cơ thể. Có nghĩa là chạy bộ sẽ giúp các bạn gầy hơn. Có nhiều phương pháp để giảm cân, nhưng chạy bộ là một phương pháp đơn giản và thích hợp cho rất nhiều người.

Hơn nữa, chạy bộ còn giúp tăng cường cơ bắp và khả năng trao đổi chất của cơ thể. Khi khả năng trao đổi chất của cơ thể tăng lên, cơ thể chúng ta sẽ khó béo hơn và các bạn có thể ăn uống thoải mái những gì bạn thích. Chạy bộ là một phương pháp giảm cân mà người tập ít bị tăng cân lại. Bạn sẽ có một cơ thể “gầy một cách khỏe mạnh” mà mọi người đều mong ước.

➁ Khỏe mạnh hơn

Chạy bộ là một môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe. Ngoại trừ những trường hợp luyện tập khắc nghiệt để cải thiện thành tích, về cơ bản chạy bộ sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn sẽ tránh được những bệnh tật gây ra do thói quen xấu trong sinh hoạt, và chắc chắn kết quả cũng sẽ dễ dàng nhận ra từ những việc nhỏ nhất ví dụ như bạn sẽ bớt ốm vặt hơn.

Nếu như bạn đang cảm thấy thể lực của mình yếu đi do thiếu vận động hoặc bạn vừa cầm tờ giấy khám sức khỏe định kỳ của công ty với nhiều màu “đỏ chót”, hãy thử bắt đầu chạy bộ nhé!

③ Trở nên xinh đẹp hơn

so-thich-chay-bo-1

Chạy bộ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Nhiều người thường có sắc mặt không tốt chính là vì máu lưu thông không tốt. Chạy bộ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, từ đó sắc mặt của các bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn.

Ngoài ra, chạy bộ sẽ giúp đốt mỡ, thải những chất độc trong cơ thể ra ngoài qua đường mồ hôi, từ đó sẽ giúp các bạn có một khuôn mặt và cơ thể đẹp hơn.

④ Tăng thể lực

Chạy bộ sẽ giúp tăng thể lực. Khi thể lực tăng, trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ ít cảm thấy mệt mỏi hơn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn.

Đương nhiên là nếu thể lực bạn cải thiện, bạn cũng sẽ làm tốt công việc hơn và có thể lo được cho gia đình nhiều hơn.

⑤ Trẻ hơn cả về cơ thể và tinh thần

so-thich-chay-bo-5

Người khỏe mạnh thật sự phải là người có cả cơ thể và tinh thần trẻ trung. Biến chạy bộ thành sở thích sẽ không chỉ giúp cơ thể và tinh thần bạn khỏe hơn và còn giúp chúng trẻ hóa lại. Bạn cứ thử nhìn thực tế xem. Những người thích chạy bộ hầu hết đều trông trẻ hơn những người khác đồng trang lứa đúng không? Cơ thể của họ trông cũng gọn gàng và thể lực tốt hơn nữa đấy!

Nếu bạn đang là bố, mẹ và muốn giữ vẻ trẻ trung khi ở bên cạnh con cái, hãy cố gắng luyện tập chạy bộ đều đặn nhé!

⑥ Trải nghiệm cảm giác thỏa mãn khi đạt được mục tiêu

Nếu như bạn đang nghĩ những ngày của mình ngày nào cũng giống ngày nào, có thể bạn nên thử luyện tập chạy bộ. Sau khi bạn đã cảm thấy thích chạy bộ, bạn sẽ có thể trải nghiệm những cảm giác chinh phục và thỏa mãn khi đạt được mục tiêu của bản thân.

Khi đã quen với việc chạy bộ, dần dần bạn sẽ đặt mục tiêu ví dụ như tăng quãng đường chạy hoặc rút ngắn thời gian chạy. Bạn đạt được nó và bạn sẽ cảm thấy mình đã chinh phục được chính bản thân mình. Rồi dần dần từng bước bạn sẽ đăng ký những giải chạy Marathon chính thức. Có thể bắt dầu từ 10K, hoặc HM, FM. Chắc chắn là khi hoàn thành nó bạn sẽ cảm thấy thực sự tuyệt vời đấy! Chạy bộ là môn thể thao giúp bạn có được những cảm xúc mà ít khi cuộc sống hàng ngày có thể mang lại cho bạn.

⑦ Giảm Stress

so-thich-chay-bo-7

Chạy bộ cũng là một môn thể thao hỗ trợ rất tốt cho việc giảm Stress. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chạy bộ sẽ giúp bạn đuổi hết những “bức xúc” ra khỏi đầu. Nếu bạn muốn chạy bộ buổi sáng, thì đó cũng là cách để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời không kém.

Khi cơ thể không còn bị Stress, chắc chắn công việc của bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn và những mối quan hệ trong gia đình bạn cũng sẽ trở nên gắn kết hơn đấy!

⑧ Tâm trạng thoải mái hơn

Nếu bạn biến được chạy bộ thành sở thích, bạn sẽ luôn có một tâm trạng thoải mái. Chạy bộ là một môn thể theo mang lại hiệu quả rất tốt về mặt tinh thần. Nó không chỉ giúp bạn có được cảm giác chinh phục khi hoàn thành mục tiêu, giảm Stress mà nó còn giúp tâm trạng của bạn luôn thoải mái.

Khi có tâm trạng thoải mái rồi, chắc chắn những mối quan hệ xung quanh bạn cũng trở nên tốt hơn đúng không?

⑨ Làm việc hiệu quả hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ sẽ giúp tăng động lực làm việc. Chạy bộ làm tăng lượng máu lên não, từ đó não sẽ trở nên hoạt bát, suy nghĩ nhanh nhạy hơn. Do đó, biến chạy bộ thành sở thích có thể sẽ là một trong những chìa khóa để thành công trong công việc.

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả làm việc, có thể chạy bộ buổi sáng sẽ hiệu quả hơn. Chạy bộ buổi sáng sẽ giúp não bạn có được trạng thái tốt nhất khi bắt đầu công việc.

(→ Tìm hiểu thêm về CHẠY BỘ BUỔI SÁNG TẠI ĐÂY)

⑩ Cách sử dụng thời gian sẽ giỏi hơn

Nếu bạn đang là người đi làm, việc dành ra một lượng thời gian nhất định cho việc chạy bộ không phải đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ và sắp xếp lại thời gian biểu và đưa ra lịch luyện tập phù hợp nhất cho bản thân mình.

Có thể nó sẽ là buổi sáng trước khi bạn đi làm hoặc chiều tối sau khi bạn đã hoàn thành công việc nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian của mình tốt hơn và cũng sẽ biết trân trọng thời gian trong từng ngày của mình hơn.

⑪ Có thêm cơ hội gặp gỡ mọi người

Nếu bạn có sở thích chạy bộ, tự nhiên bạn sẽ có thêm rất nhiều bạn bè. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm của những người có cùng sở thích giống bạn ở gần khu vực bạn sống, hoặc bạn sẽ quen biết thêm bạn bè sau những giải thi đấu Marathon.

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường than phiền rằng môi trường làm việc hiện nay không giúp các bạn có thêm những mối quan hệ, do đó chạy bộ sẽ giúp các bạn có thêm nhưng cơ hội ấy. Đặc biệt, những người bạn mới của bạn đều sẽ là những người có cùng sở thích với bạn – sở thích chạy bộ.

⑫ Trở nên thu hút hơn

Những người tập chạy bộ, kể cả nam giới hay nữ giới đều có xu hướng trở nên thu hút hơn. Đương nhiên là khi các bạn nhìn người có luyện tập thể thao và những người không luyện tập thể thao thì những người có luyện tập thể thao luôn hấp dẫn hơn đúng không?

Hơn nữa, chạy bộ giúp các bạn có một form người gọn gàng, hấp dẫn hơn và chắc chắn các bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt những người khác giới.

⑬ Có thêm niềm vui mỗi ngày

Nếu bạn đang cảm thấy mỗi ngày của mình đang nhàm chán, thì có thể chạy bộ sẽ trở thành một trong những niềm vui mỗi ngày của bạn.

Khi bạn yêu thích môn chạy bộ, việc có thêm một đôi giày chạy bộ mới hay được chạy trên một cung đường mới cũng sẽ làm bạn vui. Với sở thích chạy bộ, những niềm vui nhỏ bé của bạn sẽ tăng lên, từ đó mỗi ngày của bạn cũng sẽ trở nên vui hơn.

⑭ Cảm nhận rõ rệt hơn về sự thay đổi của các mùa

Một trong những niềm vui của Runner chính là ngắm cảnh trên những cung đường chạy của mình. Nếu bạn kiên trì luyện tập, bạn không chỉ ngắm được những khung cảnh đẹp, mà còn cảm nhận được sự thay đổi của nó theo khung thời gian.

Mùa xuân bạn sẽ chạy và nhìn thấy rất nhiều cây cối với những bông hoa khoe sắc, rồi mùa thu bạn sẽ thấy đường phố ngập tràn những chiếc lạ rụng – những điều bạn vẫn đang nhìn thấy nhưng thường bỏ qua và không để ý tới nó.

⑮ Có thể trả lời rõ ràng với mọi người rằng “Sở thích của tôi là chạy bộ”

Khi ra xã hội, chắc chắn không ít lần các bạn đã hoặc sẽ bị hỏi về sở thích của bản thân. Khi bạn đi phỏng vấn, khi bạn viết Sơ yếu lý lịch hoặc có thể là trong buổi trò truyện đầu tiên với những người bạn mới, bạn sẽ cần phải nói về sở thích của mình.

Khi đó đừng trả lời là “Tôi không có sở thích gì” nhé! Nó sẽ là một điểm trừ rất nặng cho bạn trong bất kì hoàn cảnh nào đấy.

Nếu bạn có thể biến chạy bộ thành sở thích của mình, thì trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ có thể dõng dạc trả lời rằng ”Sở thích của tôi là chạy bộ”. Kể cả những người chưa bao giờ tập chạy cũng biết chạy bộ là một môn thể thao rất năng động và tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn sở thích gì cho mình, thì hãy thử luyện tập và trải nghiệm chạy bộ nhé!

Leave a Reply